Có nhiều loại dụng cụ câu cá từ cơ bản đến phức tạp để người yêu thích bộ môn câu cá tự do lựa chọn. Tuy nhiên, các dụng cụ cơ bản nhất để bắt đầu một chuyến câu cá bao gồm: cần câu (dây và lưỡi câu) và mồi câu. Các sản phẩm này đều có thể được tìm thấy tại cửa hàng dụng cụ câu cá của chúng tôi

Cần câu

Để lựa chọn loại cần câu phù hợp trước hết người đi câu cần xác định hình thức câu cá của mình mang tính giải trí hay chuyên nghiệp. Mỗi loại hình sẽ có cách lựa chọn và ngân sách khác nhau. Thậm chí nhiều người giàu có chấp nhận chi khá nhiều tiền cho thú vui câu cá. Sau khi xác định mục đích đi câu, người chơi nên cụ thể hóa địa điểm câu cá như câu ở sông hay ở biển. Mỗi một địa điểm đi câu có những yêu cầu khác nhau về loại cần câu, thông số kỹ thuật. Người câu cũng có thể tham khảo các thông tin hữu ích trên các diễn đàn và trang mạng để có thêm kiến thức chuẩn bị cho chuyến đi câu của mình.

Mồi câu

Sử dụng mồi câu nào phụ thuộc vào địa điểm câu hay chính xác hơn là loại cá mà người câu cá nhắm đến. Mỗi loại cá sẽ có các đặc điểm sinh học khác nhau, dẫn đến các loại mồi câu khác nhau. Việc lựa chọn mồi câu sẽ phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm của người đi câu.

Ngoài ra, những người mới đi câu cũng có thể liên hệ với cửa hàng bán dụng cụ và mồi câu để được tư vấn cụ thể hơn về cách thức lựa chọn cần câu, mồi câu cũng như địa điểm, thời gian câu cá phù hợp.

Dụng cụ kèm theo

Các dụng kèm theo như quần áo, ghế, bạt, lều cũng được nhiều người câu cá khá quan tâm và đều có sẵn sản phẩm cung cấp tại cửa hàng. Với các dụng cụ kèm theo này người đi câu có thể có được những trải nghiệm đầy đủ và thoải mái nhất trong chuyến đi câu của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *